092-579-5791 ถึง 9

'เซอร์เก อิกนาเชวิช' ประกาศแขวนสตั๊ดหลังรัสเซียตกรอบก่อนรองชนะเลิศฟุตบอลโลก ด้าน'อเล็กซานเดอร์ ซาเมดอฟ' ลาทีมชาติ

วันนี้( 9 ก.ค.61) "เซอร์เก อิกนาเชวิช" เซ็นเตอร์แบ็กวัย 38 ปี จากซีเอสเคเอ มอสโก ประกาศอำลาชีวิตนักฟุตบอลอาชีพเรียบร้อย หลังทีมชาติรัสเซียตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018

 

เซอร์เก อิกนาเชวิช ลงสนามช่วยทีมชาติรัสเซีย มาทั้งหมด 127 ครั้ง และยิงได้ 9 ประตู ได้โพสต์ข้อความใน วีแช็ตและอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว สำหรับการเลิกเล่นฟุตบอล และต้องขอขอบคุณ ทุกๆ คน ที่ให้การสนับสนุนมาตลอด ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะต้องยุติชีวิตอาชีพนักฟุตบอลในขณะที่ทีมอยู่ในจุดสูงขนาดนี้"

 

นอกจากนี้อิกนาเชวิช ซึ่งจะมีอายุครบ 39 ปีเต็ม ในวันเสาร์ที่ 14 ก.ค.ที่จะถึงนี้ ซึ่งเคยได้แชมป์กับ ซีเอสเค มอสโก 17 รายการ รวมทั้งกัปตันทีมชุดแชมป์สโมสรยุโรป ถ้วยยูฟา คัพ 2005 กล่าวอีกว่า นี่คือฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายและนัดสุดท้ายในการเล่นฟุตบอลอาชีพ หากไม่ใช่ฟุตบอลโลกคิดว่าคงจะเลิกเล่นไปก่อนแล้ว ฟุตบอลโลกคือแรงจูงใจ ทำให้มีความอยากที่จะลงเล่นฟุตบอล ตอนนี้รู้สึกดีมาก ที่ได้จบอาชีพในระดับสูงสุด จากนี้ไปจะเดินหน้าล่าความฝันอีกอย่างคือการสอบเป็นโคชฟุตบอล

 

ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ ซาเมดอฟ ปีกวัย 33 ปี จากสปาร์ตัก มอสโก ก็ได้ประกาศเลิกเล่นให้กับทีมชาติรัสเซีย หลังทีมจบแค่รอบก่อนรองชนะเลิศแล้วเช่นกัน โดยบอกว่า นี่คือเกมสุดท้ายในนามทีมชาติ ถึงเวลาแล้วที่ต้องไป และแม้จะผิดหวังที่ไม่อาจพาทีมเข้ารอบต่อไปได้แต่ก็ได้แสดงให้แฟนบอลได้เห็นแล้วว่า พวกเขาจะต้องภูมิใจกับผลงานของพวกเรา