092-579-5791 ถึง 9

สมาคมฟุตบอลฯ ส่งหนังสือขอบคุณฟีฟ่าเชิญนักเตะ-โค้ชหมูป่าอะคาเดมี่ไปชมบอลโลกนัดชิงชนะเลิศ ชี้อาจไปไม่ได้ต้องคำนึงถึงเรื่องสุขภาพเป็นหลัก

วันนี้( 10 ก.ค.61) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โพสต์ข้อความลง เฟซบุ๊กและภาพหนังสือตอบกลับ กรณีที่ นายจานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ส่งจดหมายให้กำลังใจนักเตะเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมกับเชิญให้เป็นแขกของฟีฟ่าในการร่วมชมเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 เพื่อเป็นการเยียวยาจิตใจของผู้ประสบภัย 

 

ทั้งนี้ ระบุข้อความว่า "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังคงติดตามสถานการณ์ด้วยความห่วงใยต่อทั้ง 13 ชีวิตอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้การดำเนินการใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับคำเชิญของนายอินฟานติโน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็ ความเหมาะสมของสถานการณ์ปัจจุบัน, ความต้องการของผู้ที่ได้รับคำเชิญ, ผลการวินิจฉัยของแพทย์, ความยินยอมจากผู้ปกครอง, ความพร้อมเรื่องการเดินทาง รวมถึงภาวะแวดล้อมต่างๆ เช่นเดียวกับกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล ที่สมาคมฯในฐานะองค์กรสมาชิกมีหน้าที่เป็นสื่อกลาง

 

โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เล็งเห็นว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือสุขภาพกายและสุขภาพจิตของผู้ประสบภัยที่ต้องได้รับการฟื้นฟูก่อนสิ่งอื่นใด สุดท้ายนี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ขอสดุดีวีรบุรษผู้เสียสละทุกท่าน ที่อุทิศตนปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือนักเตะเยาวชนและผู้ฝึกสอนที่ประสบภัย จนบางส่วนออกมาได้อย่างปลอดภัยและขอเป็นกำลังใจให้ภารกิจนี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี"